Mã số mã vạch

Quay Lại
Ứng dụng Hệ thống truy tìm nguồn gốc

Việc truy tìm nguồn gốc có hiệu quả từ người trồng đến người bán lẻ được dựa trên tính chính xác của thông tin về sản phẩm trong các ghi chép được lưu giữ bởi rất nhiều đối tác trong chuỗi cung ứng. Quý khách có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ QUATEST 3.

XÁC ĐỊNH NGUỒN GỐC LÀ GÌ ?

Trong nhiều ngành công nghiệp, nhà quản lý cần biết câu trả lời cho một loạt câu hỏi: lô hàng này có chứa những vật phẩm tôi đã đặt hàng? Luồng vận chuyển hàng hóa của tôi có được tối ưu không? Tôi sẽ có thông tin cần thiết ngay khi có sự cố triệu hồi sản phẩm không?

KHẢ NĂNG XÁC ĐỊNH NGUỒN GỐC CÓ THỂ TRẢ LỜI NHIỀU CÂU HỎI

Trong bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sứ khỏe, bác sỹ và y tá cần đảm bảo đúng thuốc, đúng trị liệu cho đúng bệnh nhân. Trong siêu thị và trong bếp, người tiêu dùng luôn tự hỏi món thực phẩm này có an toàn không? có chứa đúng những chất niêm yết trên bao bì không? Trong cửa hàng và khách sạn, người dân thuộc nhiều tín ngưỡng tôn giáo khác nhau đang tự hỏi liệu sản phẩm thực phẩm mà họ mua đã được chuẩn bị theo cách tôn trọng tín ngưỡng của họ không?

Một vài cách thức xác định nguồn gốc đã trở thành yêu cầu pháp lý đối với các lĩnh vực nhất định tại Mỹ, Canada, EU và một số nước Châu Mỹ La Tinh, Châu Á và Châu Phi. Nhưng bên cạnh xác định nguồn gốc bắt buộc thì ngày càng nhiều ngành công nghiệp tự nguyện áp dụng chương trình xác định nguồn gốc để nâng cao hiệu quả và trợ giúp bảo vệ thương hiệu của họ và để đảm bảo thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế hay đồ chơi là an toàn.

Hiện tại xác định nguồn gốc là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng. Nhưng xác định nguồn gốc chỉ có thể đạt được hiệu quả nếu được xây dựng trên các tiêu chuẩn toàn cầu có khả năng hoạt động như nền tảng để tất cả các bên liên quan cùng trao đổi thông tin rõ ràng, thấu đáo.

Đó là lý do tại sao GS1 tham gia vào xác định nguồn gốc.

TIÊU CHUẨN VỀ XÁC ĐỊNH NGUỒN GỐC TOÀN CẦU CỦA GS1

Sau 40 năm, chúng tôi tại GS1 đã cống hiến sự nghiệp để thiết kế và thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu để sử dụng trong chuỗi cung ứng. Các tiêu chuẩn GS1 đảm bảo sự trao đổi hiệu quả giữa các công ty và tác động như hướng dẫn cơ bản tạo thuận lợi cho sự trao đổi lẫn nhau và đưa ra cấu trúc cho nhiều ngành công nghiệp.

Được xây dựng trên hàng thập kỉ kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo tầm quốc tế, GS1 đã xây dựng được Tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc toàn cầu và là tài liệu tham khảo được thừa nhận cho nhiều công ty có yêu cầu bất kì về xác định nguồn gốc.

Tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc toàn cầu của GS1 làm cho các hệ thống xác định nguồn gốc trở thành khả thi trên toàn cầu đối với cả các tổ chức nhỏ và lớn, suốt chuỗi cung ứng, không tính đến vấn đề về công nghệ (mã vạch, phân định bằng tần số song RFID, trao đổi dữ liệu điện tử EDI, mạng v.v…) được chọn

Tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1 là tiêu chuẩn về quá trình kinh doanh. Nó được xây dựng trong một cộng động gồm hơn 800 công ty từ Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, đại diện cho ngành bán lẻ, ngành cung ứng, các tổ chức MSMV quốc gia và các nhà cung cấp giải pháp đến từ rất nhiều ngành công nghiệp. Các tiêu chuẩn này luôn được đảm bảo tính chính xác, thiết thực và cập nhật.

Các tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1 không trái với các tiêu chuẩn quốc tế khác của ISO, GLOBAL GAP, CIES Global Food Safety Initiative (GFSI), the British Retail Consortium (BRC) Global Food Standard, the Food Marketing Institute, hay các tiêu chuẩn chứng nhận khác về thực phẩm hữu cơ. GS1 trợ giúp các công ty và tổ chức đáp ứng được các yêu cầu về xác định nguồn gốc nêu trên thông qua việc cung cấp công cụ (hướng dẫn áp dụng các công cụ này) để đạt được khả năng xác định nguồn gốc.

Nhờ tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1, hàng tá trường hợp sử dụng thực tế về các ứng dụng và dịch vụ xác định nguồn gốc trở thành khả thi.

GS1 LÀM CƠ SỞ CHO MỘT CHUỖI CUNG ỨNG HIỆU QUẢ HƠN

Khả năng theo vết và xác định nguồn gốc hàng hóa, thông tin và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của thị trường là chìa khóa để quản lý thành công và hiệu quả chuỗi cung ứng logistic ngày nay

Nhà sản xuất, nhà cung cấp logistic và nhà bán lẻ đang đối mặt với nhiều khó khăn mới: giá xăng dầu lên xuống. Họ cần làm việc với các khoản đầu tư giảm thiểu trong khi vẫn duy trì được mức dịch vụ cao. Một chuỗi cung ứng mở rộng ngày càng “căng thẳng”, yêu cầu kế hoạch sản xuất chặt hơn, giám sát sản xuất chặt hơn và kế hoạch logistic hiệu quả hơn từ khâu thu mua nguyên vật liệu đầu chuỗi đến khâu tiêu dùng cuối cùng. Người tiêu dùng có kì vọng cao hơn bao giờ hết về chất lượng và độ an toàn sản phẩm. Nhà trức trách có yêu cầu pháp lý gia tăng phải đáp ứng nhanh và hiệu quả tất cả các chất vấn về bất kì thành phần nào có trong sản phẩm. Một nhu cầu để được gần như ngay lập tức đáp ứng sẽ có được nhờ áp công nghệ cao, luôn luôn kết nối thế giới của chúng tôi.

CÁC TIÊU CHUẨN XÁC ĐỊNH NGUỒN GỐC CỦA GS1 LÀ YẾU TỐ CƠ BẢN TẠO THUẬN LỢI CHO CÁC DỊCH VỤ ĐEM LẠI TÍNH MINH BẠCH TỪ KHI NHẬN ĐẾN KHI PHÂN PHỐI HÀNG HÓA

Nói ngắn gọn: họ cần sự khả năng truy cập ngay thông tin sản phẩm kinh doanh chính trong các hoạt động của chuỗi cung ứng. Họ cần toàn cầu hóa khả năng theo vết và xác định nguồn gốc mà có thể đem lại tính minh bạch thực tế về hàng hóa.

Họ cần các ứng dụng và dịch vụ khả thi mà tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1 mang lại.

Tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1 cung cấp nền tảng cho việc tạo ra các hệ thống hợp nhất hơn có thể tối đa hóa hiệu quả của chuỗi cung ứng trong khi tối thiểu hóa khâu sản xuất và phân phối hàng hóa kém chất lượng và không an toàn. Tiêu chuẩn về xác định nguồn gốc của GS1 là yếu tố cơ bản tạo thuận lợi cho các 4 dịch vụ cung cấp tính minh bạch cho chuỗi cung ứng từ khi nhận đến khi phân phối hàng hóa.

Các chương trình xác định nguồn gốc còn có thể trợ giúp việc theo vết và xác định nguồn gốc vật phẩm từ các congteno hàng lớn đến các bao gói và thư tín nhỏ; theo cách này, chúng có thể góp phần tăng cường tính bảo mật của dịch vụ logistic và hải quan.

GS1 Vietnam