Ngày 05/9/2024 tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh - Hiệp hội Nhựa TP. Hồ Chí Minh (VSPA) và Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai các công tác cuối năm 2024, đồng thời kết hợp “Giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với bao bì tự hủy, tiếp xúc thực phẩm và phát thải khí nhà kính”.
Tin mới:
Chương trình đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành nhựa, Hội viên và các đối tác của VSPA tham gia.
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Chu Tấn Cường, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa TP.HCM bày tỏ sự vui mừng khi có sự đồng hành của QUATEST 3 trong các sự kiện sắp tới của VSPA.
Sau phần Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của VSPA 6 tháng đầu năm 2024 và định hướng triển khai 6 các hoạt động sắp tới do ông Chu Tấn cường, VSPA trình bày là phần phát biểu của ông Mai Văn Sủng, Phụ trách Khối nghiệp vụ của QUATEST 3.
Ông Sủng chia sẻ: xuất phát từ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp ngành nhựa phản ánh qua VSPA, từ đó VSPA và QUATEST 3 đã thống nhất tổ chức hội thảo “Giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với bao bì tự hủy, tiếp xúc thực phẩm và phát thải khí nhà kính”, để nhằm phối hợp tháo gỡ cho các doanh nghiệp được thuận lợi hơn trong hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với lĩnh vực nhựa nói chung.
Ông Sủng chia sẻ: xuất phát từ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp ngành nhựa phản ánh qua VSPA, từ đó VSPA và QUATEST 3 đã thống nhất tổ chức hội thảo “Giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với bao bì tự hủy, tiếp xúc thực phẩm và phát thải khí nhà kính”, để nhằm phối hợp tháo gỡ cho các doanh nghiệp được thuận lợi hơn trong hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với lĩnh vực nhựa nói chung.
Ông Sủng chia sẻ thêm: Hội thảo ““Giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với bao bì tự hủy, tiếp xúc thực phẩm và phát thải khí nhà kính” là hoạt động thường xuyên của QUATEST 3 được tổ chức để lắng nghe ý kiến góp ý, phản ánh của các doanh nghiệp đối với hoạt động thử nghiệm, giám định, chứng nhận…về bao bì tự hủy, về khí nhà kính, thử nghiệm an toàn môi trường…
Ông Phan Thành Trung, Trưởng phòng Thử nghiệm hàng Tiêu dùng của QUATEST 3 trình Giới thiệu hoạt động thử nghiệm phân hủy sinh học và an toàn tiếp xúc thực phẩm của bao bì nhựa | Ông Nguyễn Xuân Nam, chuyên gia đánh giá sự phù hợp của QUATEST 3 trình bày về Phát khí thải nhà kính; trung hòa carbon - Net Zero; Khai báo knk (ghgs) - ISO 14064-1:2018 |
Các chuyên gia QUATEST 3 đã cung cấp đến các doanh nghiệp tham gia tại sự kiện rất nhiều thông tin quan trọng về định hướng của Chính phủ và xu hướng thế giới về carbon, môi trường, nhà kính...Cùng với đó, các chuyên gia thông tin về các tiêu chuẩn, quy định trong nước vào quốc tế về bao bì tự hủy, môi trường an toàn, về tác hại từ phát khí thải nhà kính; và các bước thực hiện trung hòa carbon để hướng đến các mục tiêu kinh tế mà Chính phủ Việt Nam đã đề ra là đến năm 2025 đạt Net Zero...nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan cũng như xác định hướng đi cho mình, đáp ứng yêu cầu chung.
Nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi về các quy định, quy chuẩn và thủ tục chứng nhận sản phẩm đối với môi trường, bao bì tự hủy... và được các chuyên gia của QUATEST 3 giải đáp các câu hỏi của khách mời và doanh nghiệp ngành nhựa.
Bên cạnh các báo cáo chia sẻ thông tin từ các chuyên gia của QUATEST 3, đại diện QUATEST 3 và VSPA đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động đánh giá sự phù hợp đến các doanh nghiệp nhựa hội viên của VSPA.
Phòng Thông tin – Xúc tiến
Tin tức nổi bật khác
14 Tháng Giêng 2025
Công khai Dự toán NSNN, dự toán NSNN 12 tháng 2024.
13 Tháng Giêng 2025
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt
08 Tháng Giêng 2025
QUATEST 3 được công nhận là Tổ chức sản xuất mẫu chuẩn phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17034:2016
07 Tháng Giêng 2025
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phế liệu giấy nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất
06 Tháng Giêng 2025