Sản xuất Nông nghiệp

Quay Lại
THỬ NGHIỆM VI SINH - SINH VẬT BIẾN ĐỔI GEN (GMO)
16 Tháng Tám 2016

Khi có yêu cầu thử nghiệm vi sinh, Quý khách vui lòng điền vào PHIẾU YÊU CẦU & NHẬN THỬ NGHIỆM 

Gửi đến: Phòng Dịch vụ khách hàng Thí nghiệm | Điện thoại: 061-3836 212 | Email: tn-cskh@quatest3.com.vn


Với nỗ lực nâng cao năng lực kỹ thuật của các phòng thử nghiệm để được thừa nhận quốc tế và khu vực, PTN Vi sinh - GMO của QUATEST 3 được chọn là phòng thử nghiệm đối chứng về lĩnh vực vi sinh trong thực phẩm (ASEAN Food Reference Laboratory (AFRL) for Microbiology) qua chương trình EC - ASEAN từ năm 2004

Năng lực kỹ thuật

  • Phân tích vi sinh chỉ thị và vi sinh gây bệnh trong thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, mỹ phẩm, nước, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, đồ uống, Đường, và một số sản phẩm tiêu dùng (khăn giấy, giấy vệ sinh,…):  Tổng số vi sinh vật, Coliforms, Coliform chịu nhiệt, Escherichia coli, Enterobacteriaceae, Clostridium perfringens, Salmonella spp, Shigella spp., Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus, Staphylococci dương tính với coagulase, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Campylobacter spp, Alicyclobacillus, Tổng số nấm mốc nấm men, Aspergillus flavus, Vi khuẩn kỵ khí khử sulfite, Pseudomonas aeruginosa, Intestinal enterococci, Candida albicans ….
  • Thử nghiệm hiệu quả của các chất bảo quản trong mỹ phẩm/ chất tẩy rửa
  • Phân tích vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý môi trường, xử lý ao hồ,…: Lactic acid bacteria, Lactobacillus spp., Bacillus spp…
  • Phân tích vi sinh vật có lợi trong phân bón: Vi sinh vật cố định đạm, Vi sinh vật phân giải photpho khó tan (lân), Vi sinh vật phân giải xenlulo, …
  • Phát hiện và định lượng sinh vật biến đổi gen (GMO) có trong các loại sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, các loại hạt giống, các loại thức ăn dành cho gia súc...  

-  Xác định sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật dựa trên trình tự gen trnL có trong lục lạp của thực vật, gen Lectin từ đậu nành, gen SSIIb từ bắp
-  Sàng lọc GMO dựa trên sự phát hiện các yếu tố như P 35S, T-NOS, P- FMV, Pat, Bar,… 
-  Phát hiện & định lượng từng dòng GMO bằng phương pháp chuyên biệt sự kiện: Đậu nành (GTS 40-3-2, …) Bắp  (Bt11, Bt176, MON810, NK603, GA21, TC1507,…)


Phương pháp thử nghiệm
TCVN, ISO, AOAC, EURL, BS EN, SMEWW…


Thiết bị chính:
• Các thiết bị vi sinh: Tủ cấy vi sinh, Tủ an toàn sinh học cấp 2 , nồi hấp, tủ ấm, tủ ấm lạnh, bể điều nhiệt, kính hiển vi, tủ đông sâu…
• Các thiết bị để thử nghiệm thực phẩm biến đổi gen và Sinh học phân tử như PCR, Real time PCR, máy ly tâm lạnh, ly tâm đĩa, máy điện di ngang, tủ lắc ổn nhiệt….